2024-01-12 08:43:17

Tổng hợp các học viện bóng đá ở Việt Nam chất lượng nhất!

Tìm thông tin về các trung tâm hay các học viện bóng đá ở Việt Nam luôn là câu hỏi của mỗi phụ huynh và học sinh yêu thích môn thể thao này. Vậy đâu là nơi đào tạo bóng đá tốt nhất Việt Nam hiện nay? Hãy cùng Vebo tìm hiểu kỹ hơn dưới đây nhé!

Toàn cảnh quá trình đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam

Toàn cảnh quá trình đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam
Toàn cảnh quá trình đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam

Nhìn lại lịch sử bóng đá Việt Nam, có thể kể tên 3 cột mốc quan trọng được người hâm mộ cũng như các thế hệ cầu thủ được coi là thế hệ vàng nhắc đến nhiều nhất và theo dõi sự phát triển của thế hệ này. Thế hệ vàng của thập niên 1990 có thành tích lần đầu tiên đánh bại Thái Lan, khi đó đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Thái Lan với 3 bàn không gỡ ở Tiger Cup 1998. Qua đó phá vỡ thế độc quyền của đội tuyển Thái Lan tại giải đấu khu vực.

Văn Sỹ Hùng, Nguyễn Hữu Thắng, Đỗ Mạnh Dũng, Nguyễn Hồng Sơn, … là những cái tên tiêu biểu được đào tạo tại cơ sở đào tạo của quân đội, công an Việt Nam, nơi sinh ra những cầu thủ tài năng. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo trên cả nước cũng đã sản sinh ra thế hệ cầu thủ này như Sông Lam Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa, TP.HCM…

Tiếp theo là đầu những năm 2000, đỉnh cao là thế hệ vàng 2008, đưa Việt Nam lần đầu tiên lên top đầu Đông Nam Á. Trong thời kỳ này, việc đào tạo trẻ ở các học viện bóng đá ở Việt Nam thường gắn liền với một số câu lạc bộ nổi tiếng lúc bấy giờ.

Và đến thời điểm hiện nay thì người hâm mộ thường nói với nhau rằng huấn luyện viên của các cấp độ đội tuyển Việt Nam đang vô cùng đau đầu khi phải tìm ra những cái tên để thi đấu khi có quá nhiều nhân tài. Ai ai cũng xứng đáng được khoác trên mình màu áo đỏ và ra sân thi đấu.

Đó là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ trong đào tạo trẻ và việc các học viện bóng đá ở Việt Nam đã và đang đầu tư rất nhiều vào việc thu hút học viên để mài giũa những viên ngọc thô này thành những viên ngọc có ánh sáng rực rỡ hơn nữa.

Danh sách các học viện bóng đá ở Việt Nam uy tín, chất lượng nhất

Tiếp theo, hôm nay chúng ta sẽ điểm qua các học viện bóng đá ở Việt Nam

Học viện Hoàng Anh Gia Lai

Học viện Hoàng Anh Gia Lai
Học viện Hoàng Anh Gia Lai

Có thể nói đây là một trong các học viện bóng đá ở Việt Nam chuyên nghiệp nhất, được đầu tư đúng mức và tâm huyết của ban lãnh đạo. Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được thành lập năm 2007 tại phố núi Gia Lai hợp tác với Arsenal FC với mong muốn tìm kiếm những tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia và phát triển họ thành những cầu thủ thực sự tài năng.

Mô hình của bóng đá chuyên nghiệp có những nét riêng, học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG đã cho ra đời lứa cầu thủ cực kỳ tài năng đang là tương lai của bóng đá Việt Nam gồm Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, …

Thời điểm mà lứa đầu tiên của học viện chính thức cho ra đời sau 7 năm tập luyện đã tạo nên một cơn sốt thật sự với fan bóng đá Việt Nam mà còn khiến thế giới phải bàng hoàng. Mong rằng học viện này sẽ tiếp tục giữ vững được phong độ cũng như ngày một lớn mạnh hơn nữa nhằm đào tạo ra những cầu thủ trẻ tài năng hơn nữa.

Viện đào tạo bóng đá trẻ PVF

Viện đào tạo bóng đá trẻ chất lượng - PVF
Viện đào tạo bóng đá trẻ chất lượng – PVF

PVF hoạt động vào năm 2009, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF luôn là một trong các học viện bóng đá ở Việt Nam với nhiều tài năng. Những giáo án của trung tâm luôn được đổi mới và học tập theo phương pháp dạy của các lò đào tạo tại châu Âu và luôn được kiểm duyệt trước khi đưa vào giảng dạy.

Có thể nói chất lượng chuyên môn của PVF đã được đánh giá ngang tầm thế giới. Ngoài chuyên môn thì trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF còn chú trọng đào tạo văn hoá. Đặc biệt là ngoại ngữ cho các học viên để có thể giao lưu với nước ngoài một cách hiệu quả nhất.

Các học viên của PVF – TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam được nhiều câu lạc bộ trong nước quan tâm. Một số cái tên đã ghi đậm dấu ấn với bóng đá nước nhà xuất thân từ PVF có thể kể đến như Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Thái Quý,…

Năm 2019, với sự đầu tư mạnh tay của VinGroup, PVF hứa hẹn vẫn sẽ là TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam và hướng tới châu lục.

Câu lạc bộ Hà Nội

Tiền thân là trung tâm đào tạo Hà Nội T&T, đây là nơi hội tụ những nhân tài bậc nhất của bóng đá Việt Nam, có đóng góp to lớn cho sự thành công của các cấp độ đội tuyển và đội trẻ quốc gia.

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có mô hình đào tạo có hệ thống, chuyên sâu trên khắp cả nước nên các tài năng trẻ có nhiều cơ hội được đào tạo thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Các khoản đầu tư khổng lồ đã tạo nên một CLB Hà Nội có sức mạnh mạnh mẽ ở giải VĐQG Việt Nam và một học viện bóng đá đủ sức cạnh tranh với các học viện bóng đá ở Việt Nam khác

Với tâm huyết và khoa học, công tác đào tạo bóng đá trẻ của CLB Hà Nội – TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Xem thêm: Tìm hiểu Hattrick là gì? Nguồn gốc của Hattick trong bóng đá?

TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam – Sông Lam Nghệ An

TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam - Sông Lam Nghệ An
TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam – Sông Lam Nghệ An

Sông Lam Nghệ An lọt vào danh sách các học viện bóng đá ở Việt Nam bởi họ là những người đi đầu trong việc đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ. Sông Lam Nghệ An là cơ sở đào tạo duy nhất cung cấp cầu thủ cho 3 thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Đó là Văn Sỹ Hùng, Văn Sỹ Thủy, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Phi Hùng của những năm 1990; hay Văn Quyền, Công Vinh, Minh Đức, Dương Hồng Sơn đầu thế kỷ 21 và hiện nay là Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Phan Văn. Đức…

Tài năng của nhiều cầu thủ trong đội Sông Lam Nghệ An đã được ghi nhận trong lịch sử bóng đá nước nhà. Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo trẻ ở đây rất tốt. Hiện tại, Sông Lam Nghệ An vẫn giữ được bản sắc và vận dụng kinh nghiệm của mình để kết hợp với khoa học, những điều mới mẻ trong bóng đá nhằm phát triển tốt hơn thế hệ trẻ TP Vinh.

Chúng tôi tin rằng trong tương lai, cơ sở đào tạo của Sông Lam Nghệ An sẽ ươm mầm nhiều thế hệ cầu thủ xuất sắc phục vụ bóng đá quốc gia và làm phong phú thêm truyền thống của đội tuyển bóng đá Việt Nam luôn thuộc hàng xuất sắc.

Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng
Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

Sau 2 chức vô địch quốc nội năm 2009 và 2012 thì công tác đào tạo trẻ của SHB Đà Nẵng được chú trọng hơn bao giờ hết. Điểm mạnh của học viện chính là có nhiều huấn luyện viên trẻ, kinh nghiệm và đều là những cựu cầu thủ hàng đầu Việt Nam nên sẽ có nhiều kinh nghiệm để truyền đạt lại cho thế hệ sau.

Ngoài ra thì SHB Đà Nẵng cũng được đánh giá cao trong công tác đào tạo trẻ khi có sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị để tạo ra môi trường bóng đá chuyên nghiệp cho các cầu thủ trẻ và sẽ bổ sung các tài năng cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Học viện đã chính thức lọt TOP các học viện bóng đá ở Việt Nam hiện nay

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng quan về các học viện bóng đá ở Việt Nam. Hy vọng với việc đầu tư ngày một lớn mạnh cùng sự ra đời của những học viện trên sẽ giúp nền bóng đá Việt Nam ngày càng vươn xa và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

>>>Chúng tôi chia sẻ thêm thông tin về chuyên mục tin tức bóng đá chuẩn xác nhất, cập nhật nhanh nhất tại Vebo!!!!! <<<

Tác giả bài viết:
le gia long

Lê Gia Long không chỉ là một người đam mê bóng đá mà còn là một người tuyên truyền viên nhiệt huyết về trực tiếp bóng đá trên nền tảng Vebotv. Với tâm huyết và sự hiểu biết sâu rộng về thế giới túc cầu, anh đã trở thành nguồn động viên lớn cho cộng đồng người hâm mộ